ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางทันคนๆ คัดเลือก Smart TV ให้จับจิตจับใจ เท่าทุนราคา  (อ่าน 27 ครั้ง)

skyzy.z88
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 8039
  • ดูรายละเอียด
วิธีหัวใสๆ ออกเสียง Smart TV ให้จับจิต เสมอทุนสนนราคา

มิได้เรื่องราวยากนักสมมุติจะงม Smart TV เครื่องใหม่มาแคงทนทีวีจอตู้ แต่ก็ไม่ใช่เหตุการณ์สบายด้วยที่จะได้ Smart TV ที่สบอารมณ์พร้อมทั้งให้ศักยภาพที่คุ้มค่าพร้อมทั้งสตางค์ที่จ่ายออกไป เหตุเพราะตลาดทีวีในยุคปัจจุบันมีให้เลือกคัดหลายแบรนด์ หลากรุ่น เยอะแยะปริมาตร ที่เอ้ราคาถูกลง ส่งผลให้โภคีอาจเป็นเจ้าของ Smart TV ได้สะดวกเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุต่างๆ ที่เสนอมาจะมีทำนองหรือเหตุผลอย่างไรที่จะคอยเป็นตัวช่วยเหลือเพื่อโภคินในการเลือกสรรซื้อ Smart TV วันนี้กระผมมีวิสัชนาครับ

1.รู้จักเดิมว่า Smart TV ตกว่าเช่นไร ?


จากเดิมที่หลายบ้านชินหูชินตาพร้อมด้วยงานชมละคร ดูข่าวคราว ดูโปรแกรมต่างๆ แค่อย่างเดียว ตัดผ่านทีวีจอตู้ความจุหนาๆ แต่สำหรับ Smart TV ถูกเพิ่มพูนในหลายๆ แข็ง อาทิเช่น ตัวเครื่องที่โปร่งลง ฟังก์ชันการใช้งานที่มากขึ้น ไม่ว่าจะดำรงฐานะการสำแดงเกม, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, การเข้าเว็บบราวเซอร์, ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันต่อเติมได้เปรียบเสมือนการใช้สมาร์ทโฟน ไม่ก็จะใช้แฟลชไดร์ฟต่อเข้าพร้อมทั้งพอร์ตของ Smart TV เพื่อการฟังเสียงเพลง ชมจอเงิน แถมบางรุ่นแล้วก็มีความ “ชาญฉลาด” เก่งสั่งงานด้วยเสียง, กำกับด้วยทีท่า เหรอจะคือการปลดล็อคหน้าจอด้วยนวัตกรรมจำได้หน้าตา ฯลฯ


 • ความผิดแผกแตกต่างของหน้าจอแต่ละชนิด  – LCD เป็นนวัตกรรมแรกๆ เพื่อทีวีจอแบน ใช้หลอดไฟฟ้า CCFL (Cold Cathode Fluorescent Lamp) ความจุเท่าหลอดกาแฟ วางเรียงตัวสดแนวขนานอยู่ภายใต้จอเป็นตัวก่อกำเนิดแสง (Backlit) ดำเนินการร่วมกับ Color Filter ทั้ง 3 สี ยกตัวอย่างเช่น สีแดง น้ำเงิน กับเขียว ก่อนแสดงผลออกมาสีสันต่างๆ ที่ข้าพเจ้าพบบนจอทิวทัศน์นั่นเอง

  – LED ดำรงฐานะประเภทของทีวียอดนิยมมากในตลาด ต่อยอดไฮเทคมาจาก LCD ใช้หลอดไฟ LED ขนาดจิ๋ว 3 สี เช่น สีแดง น้ำสตางค์ พร้อมทั้งเขียว เป็นตัวกำเนิดแสง แต่ว่าพลิกผันให้แสงสว่างเจริญว่า LCD กินไฟต่ำกว่า พร้อมด้วยตัวเครื่องมีความบางเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ LED TV ยังมีตัวเลือกที่เป็นที่ดึงดูด แยกออกเป็นดังนั้น

  – Full LED  จะเป็นต่อ EDGE LED ในเรื่องของการสำแดงสีสันของภาพคมชัด สีสันผ่องใส Contrast สูง มีการจัดวางหลอด LED เต็มแผงหน้าจอ ส่งผลให้ตัวเครื่องมีความหนาขึ้นกะทัดรัดน้อย เสริมเพิ่มด้วยไฮเทค Local dimming ที่อาจกำหนดการเปิดพร้อมทั้งปิดไฟเจาะจงจุดอัตโนมัติ ส่งต่อการแสดงความสามารถภาพที่มีความสมจริง

  – Plasma TV อีกชนิดของจอโทรทัศน์ มีเล็ดพิกเซลที่อาจให้กำเนิดแสงได้เองเพราะแรงดันกระแสไฟฟ้า แสดงภาพเคลื่อนเจริญ ให้สีดำที่ดำสนิท สีสันมีกรณีเป็นธรรมชาติ มีมิติพร้อมทั้งแง่คิดของการหมายภาพที่โล่งกว่า LCD TV แต่กระจกส่องของ Plasma TV จะเด้งกลับแสงเมื่อโด่เด่อยู่ในห้องที่มีแสงจ้ามากๆ เป็นเหตุให้ภาพที่เกิดบนหน้าจอลดคุณลักษณะลงไปพอโดยประมาณ รวมไปถึงมีอัตราการกินไฟมิดหมีด้วย


 • กบิลรณ

  หลายที่อยู่อาศัยซื้อ Smart TV ไปแล้ว ยังนำไปเชื่อมต่อพร้อมทั้งโฮมเธียเตอร์ ด้วยว่าเพิ่มเติมอรรถรสของเสียงให้ดียิ่งขึ้น แต่หากท่านใดที่ไม่ไม่ได้ใช้เชื่อมต่อพร้อมด้วยเครื่องเสียง ต้นลำโพงที่มากับทีวีจึงเป็นไอเท็มที่ควรพิจารณาอย่างยิ่ง โดยอาศัยการพิพากษาจากการทดลำดับชั้นความดังของเสียง สุรเสียงที่ดีควรมีความเด่นชัด ทั้งน้ำเสียงพูด เสียงเบส ใช่ไหม Sound effect ต่างๆ ไร้ท่าแตกหรือไม่ก็เสียงแหลม เป็นได้กระจายการชี้ให้เห็นเสียงให้เข้ารูปพร้อมด้วยการรับชมในจำพวกต่างๆ ทั้งสิ้นจนปรับระดับเสียงให้สอดคล้องพร้อมทั้งย่านที่เข้าประจำที่ได้ด้วย
 • บริการหลังงานจำหน่าย

  การจะซื้อของ Smart TV จ่ายคุ้ม เว้นเสียแต่ตรึกตรองเรื่องฟีเจอร์และราคาแล้ว บริการหลังการจำหน่ายของแต่ละแบรนด์นับมีความหมายอันสำคัญไม่แพ้กัน ทั้งการให้คำเสนอแนะการใช้งานที่ถูกจำเป็นต้องจากช่างหรือบุคลากรที่มีความชำนาญ โทรศัพท์ให้ข้อคิดเห็น แก้อุปสรรคได้สะดวกพร้อมกับทันที รวมถึงศูนย์รวมบริการหรือว่าศูนย์ปะชุนที่ทำเป็นหาได้สะดวก


 • งบประมาณ

  แม้ออกแบบของ Smart TV จะโดนใจ มีฟีเจอร์อวยใช้งานที่หลากหลาย แต่หากงบโดยประมาณไม่สอดคล้องพร้อมด้วยความชื่นชม ก็ยังมีชีวิตอยู่เรื่องซับซ้อนที่จะได้ Smart TV ตรงตามที่จำต้องการ ฉะนั้นแล้วงบประมาณจึงทูลได้ว่าพอที่เป็นสิ่งที่นำมาดูเป็นลดหลั่นต้นๆ ก่อนเรื่องราวอื่นๆ พึงระบุงบราวๆขั้นต่ำไปจนถึงตัวเลขสุดยอดที่ตัวคุณเห็นว่า “พอจ่ายไหว” ด้วยกันนำไปเปรียบเทียบพร้อมด้วยช่วงราคาของ Smart TV เดิมใช้ข้อควรวิเคราะห์ตามที่กล่าวมาพื้นฐานเป็นวัสดุอุปกรณ์ในการสร้างการปลงใจ สำหรับให้ได้ Smart TV ที่ยอดสำหรับที่อาศัยของแก
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมาร์ททีวี

  Tags : Smart TV,สมาร์ททีวี,สมาร์ททีวี 32 นิ้ว