ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ  (อ่าน 77 ครั้ง)

diorarmani2000
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8061
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2020, 02:51:44 PM »
หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในเครื่องมือต่างๆที่เราใช้กันมากขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายจำพวกให้เลือกกัน อาทิเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าประสงค์สำหรับในการโทรและก็การรับสาย จึงถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกสิ่งห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด คุ้มครองปกป้องเสียงรบกวนจากด้านนอก เป็นต้น
- กรรมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราต้องการเชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าประสงค์สำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset คุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยด้วยเหตุว่าสบายและก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ของเราเองนั้นจำต้องพิเคราะห์เหตุต่างๆหลายชนิดก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดดวงใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสิ่งที่ควรพินิจพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
สิ่งแรกที่จำต้องใคร่ครวญสำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ จำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย วัตถุประสงค์และก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน เนื่องจากมีให้เลือกกันหลากหลาย ตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดพวกเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการคุย หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงข้างเดียว เนื่องจากว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสะดวกกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความเบิกบานใจเท่าไรนัก
ถ้าเกิดเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งผอง และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้เสวนาเสวนาได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบคุ้มครองเสียงด้านนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดและละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในบ้านและก็นอกบ้าน เป็นต้นว่า ห้องสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมข้างนอก ซึ่งบางทีอาจมีอันตรายได้ ได้แก่ เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
ถ้าเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย แล้วก็สวมใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก นอกนั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีสำหรับในการออกกำลังกาย ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง