ผู้เขียน หัวข้อ: 8 เหตุห้ามในการทำระบบโฮมเธียเตอร์  (อ่าน 74 ครั้ง)

pramotepra222
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 8080
  • ดูรายละเอียด
8 เหตุห้ามในการทำระบบโฮมเธียเตอร์
« เมื่อ: มิถุนายน 28, 2020, 04:15:13 AM »
8 หลักสำคัญห้ามในการทำระบบโฮมเธียเตอร์

ระบบโฮมเธียเตอร์ค่อนข้างจะวางทันใจ้ในห้องนั่งเล่นหรือสำนักงานเพื่อความบันเทิง การวางโครงโฮมเธียเตอร์ในห้องที่ไม่ได้รับการวางโครงที่ดีไม่แน่อาจเป็นเหตุให้เกิดถ้อยคำผิดพลาดในระบบได้ หลังจากนั้นนี้เป็นสิ่งที่ต้องระวังในการจัดระบบโฮมเธียเตอร์


 • ไม่เงยหน้าขึ้นมอง : น่าแปลกใจที่การแหงนหน้ามองทีวีด้วยมุมลาดเอียงแค่เล็กน้อยก็ไม่แน่อาจทำเอาเกิดอาการปวดทั้งคอและไหล่ได้ในหลายชั่วโมงทีเดียวเราควรจัดตั้งทีวีให้อยู่ตรงศูนย์กลางพร้อมทั้งอยู่ระหว่าง 3 ถึง 5 ฟุตจากพื้นตามความสูงของที่นั่งในโฮมเธียเตอร์
 • ไม่นั่งใกล้เกินไป - หรือไกลเกินไป : แน่แท้ ความใกล้ไกลระหว่างตระกูลตาเรากับวัสดุย่อมมีผลต่ออรรถรสการชมได้ ขนาดนั้นก็เป็นไปได้ยากหากจะหาว่าระยะไหนดีสูงสุดต่อการมองดู สิ่งของที่เราควรทำคือ การคัดเลือกโฮมเธียเตอร์ใช้ปส่วนล่างาตรของทีวีที่เข้าทีกับปตีนาตรของตัวห้อง
 • ไม่รับแสงแดดโดยตรง : แสงสว่างมีผลอย่างมากต่อคุณภาพของภาพฉะนั้นอย่าให้แสงแดดส่องลงบนหน้าจอทีวีในขณะทัศน์ทีวี และไม่วางโทรทัศน์ไว้ตรงข้ามหน้าต่างบานใหญ่
 • ไม่ตั้งชุดลำโพงในตู้เฟอร์นิเจอร์ : ชุดลำโพงเป็นองค์ประกอบสำคัญของโฮมเธียเตอร์ เท่านั้นบางคนกลับตั้งชุดลำโพงกะทันหัน้ในตู้เพียงเหตุเพราะมองแล้วไม่สวยสด ถือว่าเป็นเรื่องผิดเนื่องด้วยซับวูฟเฟอร์ที่เร็ว้ดั่งนั้นจะทำให้วางวายงอุดอื้อ ไม่ดังเท่าที่ควรจะเป็น
 • ไม่เส็งเคร็งงบประมาณ : ดำเนินการนตกลงใจซื้อ โฮมเธียเตอร์คุณควรวางแผนและทำรายการของอย่างตัวอย่างเช่น ทีวี, ลำโพง, รีซีฟเวอร์, ขาตั้ง, สายสืบไฟ, เครื่องปกป้องรักใคร่ษาไฟกระชาก ในงบไม่น้อยกว่า 6,000 บาท ต่อรายการ เนื่องด้วยทีวี ลำโพง ด้วยกันรีซีฟเวอร์
 • ไม่เกินงบประมาณ : การทำระบบโฮมเธียเตอร์ก็เป็นเหมือนกับการซื้อรถใหม่ ที่ไม่จำเป็นจะต้องซื้อเกินกว่าสองสามปีครั้งขณะที่ว่าคุณจะร่ำรวยก็ตาม หลายๆ คนใช้งานชุดโฮมเธียเตอร์เป็นสิบปีจึงจะซื้ออัปเกรดอีกครั้งนอกจากนั้นนี้ ต้องรอบคอบกรณีมูลจากร้านทั่วๆ ไปที่บ่อยครั้งทำเอาผู้ซื้อสับสนจนทำเอาต้องวายชนม์สตางค์เกินกว่าที่มุ่งมั่นเร็วไว้
 • ไม่ทันที้ใจตัวเองเกินไป : ในการซื้อชุดโฮมเธียเตอร์ในร้านค้าปลีก จงจำรวดเร็ว้ว่าไม่มีอะไรที่น่าเชื่อถือได้แม้นกระทั่งตาด้วยกันหูของคุณเอง เราจะเห็นทีวีที่แหวกแนวกันด้วยกันลำโพงที่ให้สิ้นชีวิตงแหวกแนวกันเมื่ออยู่บนชั้นโชว์ ให้เราอ่านความเห็นจากผู้สามารถเพราะว่าพวกเขาใช้เครื่องมือเป็นตัววัดคุณภาพ ไม่มีอคติจากการมองแค่ภาพลักษณ์ภายนอก พร้อมทั้งใช้ข้อความมูลดังกล่าวเพื่อเป็นแนวคิดในการซื้อโดยที่ยังนึกถึงสิ่งที่คุณพึงประสงค์
 • ไม่ลืมคุ้มกันไฟกระชาก : หากคุณมีทีวี รีซีฟเวอร์ ซับวูฟเฟอร์เครื่องเล่นบลูเรย์ พร้อมด้วยเกมคอนโซล คุณควรใช้ปลั๊กไฟที่มีอย่างน้อย 5 ช่องสังเกตว่าห้องของคุณมีปลั๊กแบบนี้พร้อมใช้แล้วหรือว่า พร้อมกับทำงานนที่คุณจะซื้อเครื่องมือป้องกันราคาถูกให้พิจารณาถึงมูลค่าโฮมเธียเตอร์ของคุณประกอบด้วยวัสดุอุปกรณ์คุ้มกันไฟกระชากจะต้องมาจากบริษัทที่มีชื่อปิ๋วงกับมีการรับรองว่าจะรับผิดนิยมชมชอบวัสดุอุปกรณ์อิกระชับทรอนิกส์ใดๆ ที่ได้รับความมรณาหายจากไฟกระชากด้วย


  หวังว่ารีวิวการจัดโฮมเธียเตอร์นี้จะสนับสนุนให้คุณจัดโฮมเธียเตอร์ได้ดียิ่งขึ้นไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในบ้านเรือน หรือ อพาร์ทเมนท์ก็ตาม
   

  Tags : โฮมเธียเตอร์,โฮมเธียเตอร์ jbl